Tháp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

phụ nữ mang thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đời người phụ nữ luôn hạnh phúc nhất chính là lúc ông trời cho được làm mẹ, mỗi khi mang thai, họ tuy mệt mỏi nhưng mang trong mình một nỗi niềm vô cùng háo hức, háo hức chờ đợi một  thiên thần khỏe mạnh chào đời. Những bà mẹ trong lúc mang thai phải luôn có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, để những đứa con sau khi vươn mình ra thế giới có thể khỏe mạnh.

phụ nữ mang thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý
phụ nữ mang thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sau đây giadinhhoanhao.com xin giới thiệu đến các thân mẫu chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thông qua tháp dinh dưỡng. Vậy tháp dinh dưỡng là gì ? Và ta nên áp dụng như thế nào từ ngọn tháp đó ? Hãy tìm hiểu nhé !!

  1. Tháp dinh dưỡng
tháp dinh dưỡng cho bà bầu
tháp dinh dưỡng cho bà bầu

Tháp dinh dưỡng cho bà bầu là một mô hình hình tháp do các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng nên nhờ sự phân tích chính xác qua thực tế cũng như thực nghiệm dành cho các bà bầu.

Cấu tạo : tháp dinh dưỡng có tạo hình tháp chứa các loại thực phẩm kéo dài từ phần đỉnh tháp đến phần chân tháp.

  • Phần đỉnh tháp chứa các loại thức ăn mà các chị em nên hạn chế tối đa khi mang bầu.
  • Phần chân tháp nơi chứa các loại thức ăn mà các bà bầu nên bổ sung nhiều vì nó rất tốt cho mẹ và trẻ.

Thức ăn từ đỉnh tháp đến phần chân tháp là biểu hiện cho mức độ ưu tiên tăng dần, vì vậy khi nhìn vào các bà mẹ sẽ dễ dàng nhận ra đâu là chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mình.

  1. Cấu tạo chi tiết của tháp dinh dưỡng dành cho bà bầu
  • Đỉnh của tháp: Bao gồm các thực phẩm chứa nhiều chất béo, mỗi ngày không quá 25 gam. Đây là vùng mà các chị em nên hạn chế dùng nhất.
  • Tầng 2 của tháp tính từ đỉnh tháp : Đây là nơi chứa các thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, cá, thịt, các chế phẩm từ sữa,…

Mỗi ngày, bạn cần cung cấp một lượng vừa đủ như thịt thì tầm 125 – 200 gam,…

  • Tầng tiếp theo là rau củ quả và trái cây : Đây là tầng mà các chị em nên bổ sung một lượng khá lớn mỗi ngày, điều đó sẽ giúp bé phát triển một cách tốt nhất, cụ thể với trái cây bạn nên bổ sung tầm 100 đến 200 gam, rau củ quả nên tầm 400 đến 600 mỗi ngày. Việc ăn rau củ quả và trái cây nhiều chẳng những giúp mẹ và bé có một làn da đẹp mà còn giúp cho các cơ thể có một sức đề kháng tốt, chống lại các bệnh về lâu về dài.
  • Tầng cuối cùng của tháp là ngũ cốc – một loại mà mỗi bà mẹ nên cung cấp cho bé mỗi ngày tầm từ 300 đến 600 gam.
rau củ quả là những thực phẩm mà phụ nữ mang thai luôn cần
rau củ quả là những thực phẩm mà phụ nữ mang thai luôn cần

Việc cung cấp ngũ cốc như lúa mạch, gạo lứt, ngô,…sẽ giúp duy trì năng lượng cho mẹ, giảm tình trạng táo bón,…

Khi mang thai ngoài áp dụng chế độ dinh dưỡng như trong hình tháp, bạn nên đi bác sĩ thường xuyên để họ cung cấp cho bạn những dược phẩm bổ sung cũng như có những sự tư vấn hợp lý nhất đối với  từng thể trạng của mỗi người. Việc kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng với những tư vấn chính xác thì “ mẹ tròn con vuông” hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Qua những thông tin về tháp dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai ở trên thì giadinhhoanhao.com chúc các bà mẹ mang thai được thuận lợi và có một kết quả hoàn hảo như giadinhhoanhao.

 

 

 

By Tho Nguyen

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*