Dinh dưỡng cho thể hình lý tưởng

dinh dưỡng đúng đắn thể hình của bạn sẽ trở nên lý tưởng

Để có thể hình lý tưởng như một người mẫu, bạn không chỉ ngày nào cũng đến phòng tập ép cơ thể của mình luyện tập với một cường độ cao, để rồi sau đó có thể kiệt sức.

Vậy ta phải làm thế nào để thay đổi điều đó và mang lại hiệu quả cao hơn ?

dinh dưỡng đúng đắn thể hình của bạn sẽ trở nên lý tưởng
dinh dưỡng đúng đắn thể hình của bạn sẽ trở nên lý tưởng

Hãy thử kết hợp một chế độ dinh dưỡng dành riêng cho người tập gym, bạn sẽ thấy hiệu quả đến kinh ngạc nếu như tuân thủ và chăm chỉ luyện tập. Một chế độ dinh dưỡng tốt đồng nghĩa với việc một thể hình lý tưởng sẽ được hình thành.

Giadinhhoanhao.com xin giới thiệu đến đọc giả những bí kíp dinh dưỡng trước và sau khi tập thể hình.

 1. Trước các buổi tập

Như ta đã biết việc tập luyện bộ môn gym luôn tiêu tốn chúng ta một lượng calo rất lớn, vì vậy trước mỗi buổi tập ta cần cung cấp một nguồn năng lượng đủ lớn để hổ trợ cho quá trình tập luyện được hiệu quả hơn. Sự lựa chọn dinh dưỡng hoàn hảo đã giúp ta thành công đến 70% trong ước mơ có được thân hình lý tưởng.

hãy uống nước thật nhiều trước mỗi buổi tập
hãy uống nước thật nhiều trước mỗi buổi tập

Chế độ dinh dưỡng trước buổi tập :

 • Cung cấp đầy đủ các chất khoáng : sắt , canxi, magie,…để đảm bảo sức khỏe cho quá trình tập luyện
 • Cung cấp một lượng tinh bột vừa đủ có trong gạo, bánh mì, bột yến mạch,… để giúp tăng cơ hiệu quả hơn
 • Nên chú ý tới những thực phẩm dễ tiêu hóa như các loại trái cây, nước uống dinh dưỡng, để cung cấp nhanh năng lượng cho các buổi tập.
 • Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn đủ nước, bởi cơ thể ta hầu hết là nước mà trong quá trình tập luyện thì rất nhiều nước thoát ra khoảng từ 2 – 2,5 lit/ giờ. Trước khi tập luyện thì uống khoảng từ 400 – 600 ml nước, khuyến khích uống các loại nước chứa muối khoáng, hạn chế nước ngọt.

Hãy cung cấp một nguồn dinh dưỡng trước mỗi buổi tập để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhanh và năng suất tập luyện không cao. Hãy để cơ bắp của bạn có năng lượng liên tục để nạp vào, hiệu quả sẽ rõ rệt trong thấy.

 1. Sau các buổi tập

Việc tập gym sẽ lấy đi rất nhiều calo , nước và sức lực chúng ta. Do đó sau mỗi tập hãy nạp lại năng lượng cho những hoạt động chúng ta.

Vậy chế độ dinh dưỡng sau mỗi buổi tập là gì ?

Thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ sau mỗi buổi tập
Thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ sau mỗi buổi tập
 • Bữa ăn sau buổi tập cần có đầy đủ protein – cacbonhydrat – chất béo là điều không thể thiếu, ngoài ra cần có rau xanh. Cần cung cấp ngay sau khi tập luyện thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
 • Một ly sữa sau khi tập là điều bạn nên làm, điều đó sẽ giúp bạn hồi phục cơ khá nhanh. Ngoài ra đối với những người tập gym để giảm cân thì không cần phải ăn một cách đầy đủ nhưng nhất thiết phải có những chất giàu protein để bổ sung cho cơ.
 • Ăn trái cây là điều nên làm thường xuyên hơn, bởi nó giúp ta vừa có vitamin vừa hồi phục nhanh thể lực. Đối với chị em thì đẹp da là điều hiễn nhiên nếu ta cung cấp đầy đủ.
 • Lượng calo nên được cung cấp một cách có hệ thống, tránh tình trạng quá tải, có thể sau mỗi buổi tập mình chia nhỏ các bửa ăn ra để cơ thể có thể nạp một cách từ từ.
 • Nước là thứ dinh dưỡng không thế không có, vì trong quá trình tập đã lấy đi trong cơ thể rất nhiều nước. Hãy bổ sung nước liên tục trong ngày, vừa đẹp da mà còn giúp thanh lọc và quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Kích thích sự phát triển của cơ.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng trước và sau các buổi tập gym, hãy thử áp dụng hiệu quả sẽ đến ngay với bạn. Hãy cảm nhận sự thay đổi trên từng bộ phận cơ thể của bạn.

thân hình lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn
thân hình lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn

Thể hình lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

 

Nguyễn Thọ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*