3 tháng cuối kỳ – chế độ dinh dưỡng của bà bầu như thế nào?

vợ chồng chung tay vì một tương lai

Để chuẩn bị đón một thiên thần khỏe mạnh ra đời, những bậc thân mẫu cần tập trung vào chế độ dinh dưỡng ở 3 tháng cuối kỳ này. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và đáng phải lưu ý từng li từng tí.

chế độ dinh dưỡng ở 3 tháng cuối kỳ
               chế độ dinh dưỡng ở 3 tháng cuối kỳ

Cùng tìm hiểu nhé!!

       Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 7

Lúc này cần bổ sung thực phẩm đa dạng hơn nhưng phải chú ý tránh béo phì vì khi tăng cân sẽ rất khó sinh nở. Nên đi khám bác sĩ kiểm tra định kỳ để theo dõi tình hình thai nhi tránh trường hợp ngoài ý muốn.

Duy trì bổ sung sắt, can xin cho thai nhi tránh tình trạng thiếu máu và bị vấn đề về xương.

Bổ sung thêm photpho, iot, kẽm bằng các loại thực phẩm như rong biển, đậu phụ ,rau cải , … để           thai nhi phát triển một cách toàn diện hơn.

        Thực đơn cho bà bầu tháng 8

khám và kiểm tra định kỳ
                thường xuyên kiểm tra định kỳ

Nhu cầu dinh dưỡng ở giai đoạn này là rất lớn, vì vậy thân mẫu nên bổ sung thường xuyên                    nhưng cần phải chia nhỏ bửa ăn ra để giảm cảm giác đầy bụng.

Thai phụ tăng khoảng 500 gram mỗi tuần vì vậy cần bổ sung nhiều rau xanh và hạn chế đồ ngọt, chứa đường, mỡ để phòng thai nhi quá to, gây khó khăn cho việc sinh nở sau này.

Khẩu phần ăn ở giai đoạn cần có: gạo, ngũ cốc, trứng các loại, cá, thịt, gan các loại động vật, các loại rau, dầu chưng cất.

        Menu cho bà bầu ở tháng cuối

Đây là giai đoạn cực kỳ hồi hộp và bận rộn, bởi một thiên thần sắp chào đời, nhưng vẫn phải cần tập trung cho chế độ dinh dưỡng của mình.

Cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên như mấy tháng trước nhưng nên hạn chế thức ăn dầu mỡ vì sẽ khó sinh cho mẹ. Đặc biệt hạn chế ăn muối vì có thể dẫn đến triệu chứng cao huyết áp, bổ sung hàm lượng sắt và canxi nhiều hơn để giúp con ra đời khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin là điều không thể thiếu, vitamin A để tăng sức đề kháng, vitamin D tăng sức hấp thụ canxi, vitamin E để tăng khá năng chuyển hóa cho trẻ,…

Cần duy trì những chất dinh dưỡng như mấy tháng trên, đồng thời hạn chế ăn quá no mà nên chia ra nhiều bửa ăn để mẹ và bé dễ dàng hấp thụ

Ăn nhiều hoa quả và các chế phẩm sữa sẽ tốt cho cho da mẹ và em bé. Nên bổ sung nhiều thức ăn thanh đạm trong giai đoạn quyết định này

vợ chồng chung tay vì một tương lai
       vợ chồng cùng chung tay vì một tương lai

Trên đây là chế độ dinh dưỡng ở 3 tháng quyết định của thai kỳ, nó đảm bảo cho một thiên thần khỏe mạnh chào đời. Qúa trình mang thai là giai đoạn hạnh phúc nhưng đầy thử thách cho người mẹ. Vì vậy các ông bố hãy cùng chung tay xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những khoảng thời gian hạnh phúc này

 

từ khóa:

3 tháng cuối kỳ – chế độ dinh dưỡng của bà bầu như thế nào?    

chế độ dinh dưỡng ở 3 tháng quyết định của thai kỳ

chế độ dinh dưỡng hợp lý

Menu cho bà bầu ở tháng cuối

 Thực đơn cho bà bầu tháng thứ 7

Thực đơn cho bà bầu tháng 8

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chế độ dinh dưỡng trong những tháng đầu kỳ cho phụ nữ có bầu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*